DN Trịnh Hoài Đức

CHÀO MỪNG 20/11

Photobucket

Lịch Năm

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

Chào Mừng Đến Với Website Trường THCS Trịnh Hoài Đức

Diễn Đàn Trao Đổi Thảo Luận

KH BỒI DƯỠNG HSG NH 2016-2017

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Tấn Phước
    Ngày gửi: 23h:42' 05-05-2017

THỊ XÃ THUẬN AN

TRƯỜNG THCS TRỊNH HOÀI ĐỨC

Số : 08 /KH-THCSTHĐ
    An Thạnh , ngày 29 tháng 8 năm 2016

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI
    NĂM HỌC 2016-2017

Căn cứ vào Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2016-2017 của Sở GD&ĐT Bình Dương;
    Căn cứ vào hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2016-2017 của Phòng giáo dục và Đào tạo thị xã Thuận An;
    Căn cứ vào tình hình thực tế của trường, nay trường THCS Trịnh Hoài Đức đề ra kế hoạch bồi dưỡng HSG năm học 2016-2017 như sau:

I. Đặc điểm tình hình:
    1. Thuận lợi:
    - Một số giáo viên trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm và nhiệt tình trong giảng dạy và công tác tuyển chọn bồi dưỡng HSG.
    - Với chủ trương chung của ngành trong việc đổi mới phương pháp dạy học, trường đã tổ chức cho giáo viên dạy học theo hướng đổi mới ở tất cả các môn học . Duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ dự giờ, thao giảng, kiểm tra đột xuất, định kỳ .
    - Một số học sinh có ý thức tự học tốt và phụ huynh có quan tâm đến việc học tập của học sinh ở nhà.
    2. Khó khăn:
    - Số học sinh giỏi năm qua có giảm do sự thuyên chuyển trường, nhiều học sinh học lệch môn chưa được sự hướng dẫn của GVBM.
    - Việc quan tâm, đầu tư cho học sinh mũi nhọn ở một số giáo viên còn hạn chế, dạy học lựa chọn nội dung, phương pháp chưa đạt hiệu quả cao .
    - Cơ sở vật chất chưa đáp ứng cao với yêu cầu đổi mới (phòng học chưa đủ để học bồi dưỡng / ngày ở các khối lớp).
    II. Mục đích yêu cầu:
    1. Mục đích:
    - Nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên ở các môn học nhằm nâng dần chất lượng học sinh giỏi của toàn trường.
    - Nâng cao ý thức học tập, khuyến khích học sinh vươn lên trong học tậpthông qua bồi dưỡng kiến thức nâng cao.
    - Đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh và tạo điều kiện cho các em phát triển một cách toàn diện thông qua năng khiếu sẵn có ở một số môn học.
    + Tuyển chọn đội tuyển HSG để bồi dưỡng tham gia các hội thi do Sở và Phòng tổ chức
    + Bồi dưỡng và nâng cao kiến thức cho học sinh giỏi của trường.
    + Bồi dưỡng học sinh giỏi thi giải Toán Casio
    + Chuẩn bị tốt cho kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh diễn ra vào tháng 4/ 2017 đối với các môn văn hóa.
    + Bồi dưỡng thực hành tham gia thi cấp Thị vào tháng 2/2017 đối với các môn thực hành Lý-Hoá-Sinh. Thi cấp Tỉnh vào tháng 4/2017
    + Bồi dưỡng môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Vật lý cho học sinh giỏi từ lớp 6,7,8 (Giải sao khuê ngữ văn, giải toán Lương Thế Vinh, thi Tiếng Anh, Toán qua mạng, …) làm nồng cốt để lên lớp 9 tiếp tục bồi dưỡng chuẩn bị thi cấp Tỉnh.
    2. Yêu cầu :
    - HS được chọn bồi dưỡng phải đúng đối tượng là HSG qua các kì thi HSG cấp trường và được giáo viên tuyển chọn từ lớp 6, 7, 8, 9
    - GV được phân công bồi dưỡng HSG phải thực sự có năng lực chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm trong công tác bồi dưỡng HSG.
    - Các tổ phải thực hiện nghiêm túc kế hoạch bồi dưỡng HSG đã đề ra.

III/ NỘI DUNG KẾ HOẠCH:
    1/ Chỉ tiêu phấn đấu:
    - Học sinh giỏi cấp Tỉnh: 10 giải
    - Học sinh giỏi cấp Thị: 25 giải
    - Học sinh giỏi cấp trường: 60 em
    2/ Tổ chức thực hiện :
    a/ Thành lập Ban chỉ đạo gồm:
    - Đỗ Minh Thành Hiệu trưởng Trưởng ban
    - Phạm Văn Long Phó Hiệu trưởng Phó trưởng ban
    - Văn Thị Mỹ Tú Phó Hiệu trưởng Phó trưởng ban
    b/ Tuyển chọn đội tuyển HSG:
    Cuối năm học 2015-2016 tiến hành cho học sinh Khá – Giỏi khối lớp 7, 8 đăng ký dự thi các môn Tóan, Văn, Lý , Hóa, Anh theo điều kiện :
    + Học lực : Khá – Giỏi
    + Hạnh kiểm : Tốt
    + Điểm TB môn dự thi: từ 8.0 trở lên
    Phân công giáo viên ra đề thi :

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.